Tin tức
Không nên chải tóc khi tóc còn ướt

Không nên chải tóc khi tóc còn ướt

 Khi tóc ướt, chân tóc yếu hơn bình hường, tóc trở nên mỏng manh và dễ bị tổn thương. Vì vậy không nên chải tóc khi tóc còn đang ướt.

CHẢI TÓC KHI TÓC CÒN ƯỚT LÀM HƯ TỔN VÀ RỤNG TÓC
chai toc khi uot
Chải tóc khi ướt gây hư tổn tóc
Khi đầu tóc bị ướt hoặc vừa tắm xong, nhiều bạn có thói quen chải tóc để tóc ngăn nắp hơn nhưng thực ra chải tóc khi tóc còn ướt là hành động cần chấm dứt ngay. Tóc ướt là lúc chân tóc trở nên yếu hơn thông thường, lúc này tóc dễ bị tổn thương hơn nhiều. Ngoài ra khi tóc ướt cũng không nên thực hiện một số hành động sau đây.

DÙNG KHĂN LÂU KHÔ QUÁ MẠNH
Tóc có 1 lớp vảy bên ngoài, đây được xem như là lớp bảo vệ dưỡng chất trong sợi tóc. Khi bị ướt, lớp bảo vệ này mở ra, nếu dùng khăn lau mạnh vào sợi tóc tức là ta đã tác động vào bên trong sợi tóc, gây ra hư tổn cho tóc. Nếu muốn tóc khô nhanh, điều cần làm là phải nhẹ nhàng với tóc, dùng khăn khô thấm nhẹ vào mái tóc của bạn làm nước trong tóc thấm vào khăn.

lau kho toc
Lau khô tóc gây hại da đầu
Đi ngủ khi tóc đang ướt  làm gàu tăng mạnh và ngứa da đầu
Lúc đầu tóc đang ướt nếu bạn đi ngủ sẽ gây ra các tình trạng ngứa da đầu và sinh ra gàu nhiều hơn, đồng thời sẽ làm tăng lượng dầu trên đầu do da đầu sinh ra. VÌ vậy hãy chắc chắn rằng trước khi đi ngủ đầu tóc của bạn không bị ướt nhé.

NẾU TÓC ƯỚT NGỒI PHÒNG LẠNH SẼ LÀM TÓC KHÔ XƠ
toc hu ton
Tóc ướt không nên ngồi phòng máy lạnh
Nếu tóc bạn đang ướt mà bạn ngồi trong phong máy lạnh, không khí khô trong máy lạnh khiến đầu tóc ướt của bạn khô rất nhanh, lượng nước trên tóc bị mất đi đột ngột, điều này khiến tóc khô quá nhanh biến đầu tóc của bạn thành khô xơ khi khô. tóc dần khô xơ và bị hư tổn.

UỐN ÉP DUỖI NHUỘM KHI ƯỚT LÀM TÓC HƯ TỔN
say toc
Uốn, ép, duỗi, nhuộm khi tóc ướt làm tóc chẻ ngọn
Khi tóc ướt, nếu bạn tác động máy móc vào tóc sẽ làm nhiệt độ tóc tăng cao, phần nước trên tóc bốc hơi nhanh khiến tóc trở nên chẻ ngọn và hư hại nghiêm trọng. Lưu ý khi sấy tóc: Nên sấy ở nhiệt độ vừa phải  và không sấy đến khô hoàn toàn bạn nhé.

Trên đây là một số điều bạn cần lưu ý khi tóc đang bị ướt. chúc bạn có mái tóc thật dày và đẹp tự nhiên!


 • Lê Hường

  Lê Hường

  Shop làm mình tốn tiền quá nha! Mua xịt bưởi Pomelo về xài em gái và mẹ sài thử, thế là phải mua thêm 2 chai nữa, khỏi xài ké nữa. Nói chung sản phẩm rất tuyệt tóc không rụng nữa, mùi bưởi rất thơm và tự nhiên, Không giả tạo. cái vòi xịt hơi khó xịt lúc đầu shop nha, lúc sau thì ok.

 • Chị Lệ Hằng

  Chị Lệ Hằng

  Chị cho biết Công dụng của tinh dầu bưởi giảm béo, kháng viêm, chống khuẩn đặc biệt là trị rụng tóc phục hồi tóc hư tổn. dùng tinh dầu bưởi mát xa nhẹ hằng ngày trên da đầu không cần rửa lại. Đặc biệt những người bị hói đầu rụng tóc đây là một cách kích thích mọc tóc hiệu quả.

 • Mai Thi

  Mai Thi

  Chị đã gọi lại shop và hỏi: "Sao tóc con mọc nhiều thế, chị không muốn mọc tóc con chị chỉ muốn dài tóc hơn thôi". chị đã đặt thêm 5 chai dùng tiếp.

0903 202 646
Tư vấn & Đặt Hàng
0903 202 646